https://ruounhat.com/wp-content/uploads/2023/07/ruou-sake.jpg
23/07/2023

5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake

5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake đã được khoa học chứng minh sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy. Cùng Sake Store tìm hiểu 5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake thông qua bài viết dưới đây nhé!

5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake

5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake
5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake

1. Giữ ẩm cho làn da

Rượu Sake có nhiều thành phần giữ ẩm như glycerol, hoặc glycerine và axit amin hơn so với các loại đồ uống có cồn khác. Những chất này thường được sử dụng trong mỹ phẩm.

2. Làm trắng da

Rượu Sake Nhật, cặn rượu Sake và men Koji chứa nhiều chất ức chế hoạt động hắc tố melanin, thủ phạm chính gây ra nám, đồi mồi và tàn nhang. Những người làm việc trong nhà máy rượu sake thường được biết có bàn tay trắng, mịn.

3. Ngăn ngừa da thô ráp

Rượu Sake đã được sử dụng để dưỡng da trong nhiều thế kỷ tại Nhật Bản. Điều này là do Sake chứa nhiều sacarit và axit amin, hiện đang được sử dụng làm nguyên liệu mỹ phẩm. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rượu Sake có chứa α-Ethyl Glucoside (α-EG), chất tạo vị đắng cho rượu Sake; α-EG này giúp làm mịn da thông qua quá trình hình thành các tế bào biểu bì. Đây là lý do tại sao Sake đã được sử dụng cho mỹ phẩm và tắm tại Nhật Bản.

5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake
5 lợi ích làm đẹp bất ngờ từ rượu Sake

4. Ngăn ngừa dị ứng

Sake giúp ngăn ngừa dị ứng bằng cách xoa ngoài da hoặc uống.

Xoa ngoài da: Một số nhà nghiên cứu báo cáo rằng do khả năng giữ ẩm của Sake, bệnh chàm có thể thuyên giảm bằng cách xoa trực tiếp rượu Sake vào vùng da bị chàm.

Uống: Sake và men Koji chứa 5 hoạt chất ức chế enzyme gọi là Cathepsin B, nguyên nhân chính gây dị ứng. Vì vậy, uống rượu Sake vừa phải có thể ngăn ngừa dị ứng từ phấn hoa, thức ăn và mạt bụi nhà.

5. Chống lão hóa

Rượu Sake chứa chất chống oxy hóa gọi là axit Ferulic, có tác dụng chống lão hóa. Axit Ferulic trong Sake là chất hấp thụ tia UV mạnh mẽ, ngăn ngừa lão hóa da.

Hơn nữa, axit ferulic là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Uống rượu Sake sẽ ức chế quá trình Peroxid hóa Lipid, giúp bạn giữ được làn da trẻ trung.

^