Hướng dẫn cách hâm nóng rượu sake đơn giản tại nhà

Rượu Sake Nhật Bản hay còn gọi là rượu gạo, một thức uống truyền thống ở quốc gia này. Thông thường, rượu Sake được ướp lạnh trước khi uống. Những, bạn đã thử cách hâm nóng rượu Sake trước khi uống chưa? Bình hâm nóng rượu Sake là dụng cụ hỗ trợ làm nóng sake chỉ trong vài phút vẫn giữ nguyên được vị ngon vốn có, nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng sử dụng.

Khi nào nên hâm nóng rượu Sake

Rượu sake “Quốc tửu” của xứ sở hoa anh đào, khi uống nóng, hương thơm từ rượu tỏa ra nồng nàn, nhẹ nhàng xen lẫn vào không khí khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Đặc biệt, ở nhiệt độ khác nhau sẽ cho ta cảm giác mới lạ, ví dụ như ở nhiệt độ 30ºC, hương thơm của rượu sake sẽ nghi ngút, nhẹ nhàng và thư thái. Còn rượu sake ở nhiệt độ 55ºC thì người uống sẽ cảm nhận được độ rượu cay nồng, mạnh mẽ.

Vậy, muốn cảm nhận được hết tinh hoa của rượu Sake thì hãy  uống nóng để cảm nhận hết sắc, hương, vị mà khi uống lạnh bạn sẽ khó mà cảm nhận được

Làm thế nào để hâm nóng rượu sake?

Dưới đây là những cách hâm nóng rượu sake giúp thưởng thức rượu ngon hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé:

Lò vi sóng

Tại các nhà hàng, người ta sử dụng lò vi sóng để hâm nóng rượu sake để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần 5 – 7 phút là có thể có một bình sake nóng phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên vì khi hâm nóng bằng lò vi sóng thì nhiệt độ làm nóng rượu không đều,  không giữ nguyên được chất vị thật sự của rượu sake.

Hâm nóng rượu saka bằng lò vi sóng
Hâm nóng rượu saka bằng lò vi sóng

Dùng 1 chiếc bình rót (Tokkuri) khoảng 330ml đổ rượu vào bình đạt 85% thể tích bình, sau đó dùng màn bọc bọc kín miệng, cho vào lo vi sóng hâm nóng khoảng 40s ở công suất 500 – 600W thì đạt khoảng 35ºC , 50s để đạt 45ºC.

Cách hâm nóng rượu Sake bằng nước nóng

Cách hâm bằng nước nóng được sử dụng phổ biến, bạn chỉ cần đun một xô nước ở nhiệt độ từ 100 – 180 độ C, sau đó nhẹ nhàng để chiếc bình rượu thường có 3 loại dung tích khoảng 1800ml, 720ml, 300ml đổ vào bình đạt khoảng 85% thể tích, không nên rót đầy vì khi hâm nóng thể tích rượu tăng lên làm tràn.

Sử dụng một lớp màng bọc cuốn kín miệng bình lại để tránh hương thơm của rượu bị nhạt khi hâm nóng.

Hâm rượu sake bằng nước nóng
Hâm rượu sake bằng nước nóng

Khi hâm nóng rượu Sake khoảng 3 phút thì quan sát bằng mắt thấy xuất hiện bong bóng nhỏ thì khi đó rượu đạt khoảng 40 độ và nhấc tokkuri, thưởng thức

Cách hâm nóng này đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm, kiến thức mới có thể mang ra một bình rượu sake nóng ấm đúng chuẩn Nhật Bản.

Máy hâm nóng

Máy hâm nóng là sản phẩm chuyên để hâm nóng rượu sake. Với thiết kế hiện đại, chiếc máy này có thể giữ được chất lượng của rượu, kiểm soát được nhiệt độ vừa phải, giữ nguyên được vị ngon vốn có của rượu.

Tổng kết

Trên đây là những cách hâm nóng rượu sake chuẩn nhất, được các chuyên gia khuyên dùng để thưởng thức rượu sake một cách tròn vị nhất. Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc nào mong bạn hãy liên hệ với Kho Rượu Nhật để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất nhé.