Cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật thơm không phải ai cũng biết

Rượu mơ đã là thứ thức uống vô cùng quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam đặc biệt ở các lứa tuổi trưởng thành. Hương vị của nó thực sự khiến cho người dùng cảm thấy thật sự dễ chịu. Vậy nếu sử dụng công thức làm rượu mơ của người Nhật sẽ như thế ? Theo dõi ngay các bước cách ngâm rượu mơ Nhật mới lạ và đảm bảo ngon các bạn nhé!

Những điều cần chuẩn bị trước khi ngâm rượu mơ Nhật

 • Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.
 • Rượu trắng: Khoảng 2 lít.
 • Mơ tươi, mơ ta: 1kg – 1,5kg.
 • Đường phèn: 800 – 900g.

Cách ngâm rượu mơ Nhật - Hình 1

Tips chọn mơ tươi ngon và phù hợp ngâm rượu mơ Nhật

Chọn những quả mơ có lớp vỏ sần, lông mơ phủ đều bề mặt, như vậy là những quả mơ tươi thay vì những quả có lớp vỏ mịn màng.

Sau đó chọn loại mơ tỏa ra hương thơm nhẹ dịu, không nên chọn quả quá chính hoặc quá xanh làm ảnh hưởng tới độ thơm của rượu.

Tips chọn mua đường phèn

Thay vì đường trắng tinh luyện, bạn hãy sử dụng đường phèn. Loại đường này sẽ giúp cho hương vị của rượu ngọt thanh và dễ uống hơn rất nhiều nhé.

Tips chọn mua rượu

Sử dụng loại rượu trắng nấu, nên chọn ở mức có nồng độ từ từ 30 cho tới 35 độ là dễ uống nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng nồng độ mạnh hơn nhưng không nên vượt ngưỡng 40 độ. Bạn nên lựa chọn ở những địa chỉ uy tín, nếu chọn được nơi sản xuất đảm bảo sẽ tránh được các trường hợp ngộ độc rượu mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Các bước trong cách ngâm rượu mơ Nhật chi tiết, đầy đủ

Sơ chế nguyên liệu trước khi ngâm

Mơ phải được rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 1 tiếng rưỡi sao cho phần bụi bẩn và lớp lông bám ít đi. Dùng tay rửa từng quả mơ để đảm bảo độ sạch, chà sát mơ nhẹ nhàng không quá mạnh để tránh bị dập. Khi ủ rượu quả mơ sẽ thơm ngon và rượu cũng sẽ ngon hơn. 

Vớt mơ để ráo sạch nước, dùng que tăm hoăc hoặc vật sắc làm sạch nốt tại bộ phận đầu cuống mơ. Bắt đầu chuẩn bị bình, hũ hoặc lọ thủy tinh, sứ để ngâm rượu trước khi dùng.

Cách ngâm rượu mơ Nhật - Hình 2

Bắt tay làm rượu mơ

Xếp từng quả mờ vào bình cho gọn gàng (lớp đầu tiên), sau đó lấy một lớp đường phèn phủ đều lên chúng. Tiếp đến xếp lớp mơ tiếp theo và lại phủ một lớp đường lên chúng. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết mơ. Thao tác như vậy sẽ giúp các quả mơ thấm đều đường hơn thay vì đổ hết vào một lần. 

Lấy rượu trắng rót từ từ vào bình, lấy một chiếc đĩa sứ để trên cùng để tránh các quả mơ bị nổi lên. Sau đó đậy kín bằng nắp hoặc bọc xung quanh miệng hũ bằng vải, túi… và dùng băn keo dán thêm một lớp cho chắc chắn.

Bí quyết công thức của người Nhật khi làm rượu mơ

 • Đảm bảo rượu có vị thanh, thơm, dịu khi ngâm rượu nên sử dụng đường phèn thay vì đường cát (vị sẽ ngọt gắt).
 • Quả mơ sau khi làm sạch nên phơi qua một mẻ nắng để loại bỏ vi khuẩn, khử mùi và cũng làm cho quả mơ cứng cáp hơn, giòn hơn.
 • Dùng được sau 4 tháng, rượu mơ ngâm càng lâu, vị càng ngon và càng thơm. Nếu hương vị tuyệt vời nhất bạn có thể để từ 7 tháng cho tới 1 năm.

Mẹo xử lý khi rượu mơ bị nổi váng

Nếu rượu mơ xuất hiện tình trạng nổi váng, bạn có thể làm như sau:

 • Tách mơ và phần rượu ngâm.
 • Dùng muỗng vớt hết váng nổi.
 • Đêm mơ ngâm với nước đun sôi từ 3 đến 4 phút ở lửa vừa.
 • Đợi mơ nguội và ráo nước sau đó bỏ lại vào ngâm.

Cách ngâm rượu mơ Nhật - Hình 3

Mua rượu mơ Nhật tại Khoruou Gourmet

Mua rượu mơ Nhật chính hãng có tại Khoruou Gourmet cam kết chất lượng đảm bảo đầy đủ các giấy tờ, thông tin có liên quan. Với hơn 15+ kinh doanh trong lĩnh vực rượu, nhà hàng Khoruou Gourmet tự tin là địa chỉ tốt dành cho quý khách hàng có nhu cầu. Liên hệ để được tư vấn thêm.