Có hay không hạn sử dụng của rượu mơ Nhật

Khi lựa chọn rượu nhập khẩu, ngoài hương vị, chất lượng rượu mang lại chúng ta còn quan tâm đến hạn sử dụng. Trên dòng rượu mơ Nhật, nhiều người đặt câu hỏi về hạn sử dụng của rượu mơ Nhật. Cùng xem và giải đáp thắc mắc này cho người đọc thêm một số thông tin hữu ích nhé.

Hạn sử dụng của rượu mơ nhật - Hình 1

Hạn sử dụng của rượu mơ Nhật có hay không ?

Hạn sử dụng là thời gian bảo quản lâu nhất mà sản phẩm được phép lưu thông và tiêu thụ trên thị trường. Nhà sản xuất dùng ngày sản xuất để cam kết với khách hàng về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Nếu quá hạn ngày sử dụng một khi dùng sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe người dùng.

Rượu mơ Nhật hoàn toàn khác so với các loại rượu mạnh thông thường. Sản phẩm không chưng cất mà chỉ trải qua quy trình lên men tự nhiên. Vậy nên rượu mơ Nhật vẫn đang trong quá trình chuyển hóa từ giai đoạn tươi trẻ đến trung niên và già.  Rượu mơ càng để lâu càng thơm lâu và ngon miệng hơn.

Vậy liệu rượu mơ Nhật có hạn sử dụng không? Thực tế, rượu mơ Nhật có hạn sử dụng nhất định. Thế nhưng thông tin hạn sử dụng ít khi được Nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm như các mặt hàng khác.

Nhìn chung thời gian sử dụng của rượu sẽ tùy vào các yếu tố tác động liên quan mà sẽ có sự thay đổi nhất định. Rượu Nhật có những chai sở hữu tuổi thọ đến vài chục năm và cũng có những chai chỉ được vài năm sử dụng. Nếu bảo quản rượu mơ Nhật tốt thì thời hạn sử dụng sản phẩm sẽ được kéo dài thêm.

Hạn sử dụng của rượu mơ nhật - Hình 2

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của rượu mơ Nhật

Giống mơ lựa chọn

Rượu mơ Nhật được tinh chế từ quả mơ tươi. Vậy nên thời hạn sử dụng sản phẩm bao lâu sẽ tùy thuộc vào giống mơ ngâm ủ. Rượu mơ Nhật lâu nhất là được chiết xuất từ mơ chín tới. Mơ đạt lượng đường vừa phải, có vị chua nhẹ, ngọt thanh và hương thơm lôi cuốn. Còn riêng đối với loại rượu mơ Nhật hạn sử dụng ngắn thì nguyên liệu chiết xuất không đạt đến độ chuẩn.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất cũng tác động không nhỏ đến thời hạn sử dụng của rượu mơ Nhật. Một sản phẩm chất lượng sẽ được trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, được nghiên cứu kỹ càng. Quy trình sản xuất càng cao cấp càng hiện đại sẽ cho thấy được sự chất lượng trong việc tinh chế, sàng lọc sản phẩm.

Thời tiết  và bảo quản

Thời gian sử dụng của rượu mơ Nhật còn chịu tác động không nhỏ của nhiệt độ thời tiết. Sản phẩm tốt phải được tinh chế trong điều kiện nhiệt độ tối ưu, quy cách bảo quản sản phẩm đảm bảo. Đặc biệt sự tác động của thời tiết có liên quan mật thiết đến nguyên liệu chế xuất.

Hạn sử dụng của rượu mơ nhật - Hình 3

Mua rượu mơ Nhật chính hãng tại Khoruou Gourmet

Khoruou Gourmet là địa chỉ lâu năm chuyên cung cấp và phân phối các loại rượu Nhật trong đó có rượu mơ Nhật. Chúng tôi nhập khẩu nguyên chai các dòng nổi tiếng và được yêu thích nhất từ hương vị tại Nhật về Việt Nam đảm bảo chính hãng, chất lượng đi kèm các thông tin và giấy tờ đầy đủ về dòng đồ uống này. Tự tin hơn 15+ trong nghề, Khoruou Gourmet sẽ cung cấp và tư vấn đầy đủ thông tin hữu ích về rượu mơ Nhật cho tất cả các quý khách hàng đặt mua.