https://ruounhat.com/wp-content/uploads/2024/05/z5464113151255_88eb376c02a53d9ca74f2bba6c63fd00.png
22/05/2024

Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 5/5 tổ chức ngay tòa tháp Tokyo, là nơi tôn vinh văn hóa lâu đời và tinh tế của xứ sở mặt trời mọc. Nếu như ngày Quốc tế thiếu nhi của hầu hết các nước khác trên thế giới được tổ chức vào ngày 1 tháng 6, thì Nhật Bản lại có một ngày riêng dành cho các thiếu nhi đó là ngày 5 tháng 5.  Đây là một ngày đặc biệt ở Nhật, được tổ chức nhằm mục đích cầu chúc cho tất cả trẻ em được hạnh phúc và khỏe mạnh.

Lịch sử và ý nghĩa của lễ hội thiếu nhi

Vào Ngày Thiếu nhi tại Nhật Bản, có rất nhiều sự kiện và cách trang trí đậm chất cổ truyền. Nổi tiếng nhất là dàn cờ cá chép treo lơ lửng Koinobori. Thường thì những con cá được trang trí sẽ được treo ngoài trời, đu đưa theo gió như những lá cờ.

Khi gió thổi lên và không khí tràn ngập đầy miệng cá, bạn sẽ thấy chúng như đang bơi lội trong không trung vậy. Mọi người tin rằng cờ cá chép mang lại may mắn cho sự phát triển của trẻ em, vì việc cá chép bơi lên nguồn thượng lưu, vượt qua thác cao thể hiện cho sức mạnh và năng lượng.

Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật
Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Thời điểm và địa điểm tổ chức Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Lễ hội được tổ chức ngay tòa tháp Tokyo nằm ở trung tâm thành phố, là một trong những địa điểm nổi tiếng để trải nghiệm ngày Tết thiếu nhi. Dưới chân tòa tháp Tokyo là 333 chiếc đèn lồng cá chép đa sắc màu tung bay phấp phới cùng với nhiều hoạt động vui chơi, trò chơi truyền thống dành cho trẻ em và gia đình.

Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật
Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Quy mô và sự thu hút của Ngày thiếu nhi

Đây là một ngày lễ vô cùng đặc biệt, không chỉ đối với các trẻ mà còn ảnh hưởng đến những người trưởng thành. Bởi người Nhật rất chăm chỉ làm việc nên quanh năm họ rất ít được nghỉ ngơi, mà ngày lễ Tết thiếu nhi lại rơi vào tuần lễ vàng, là tuần lễ được nghỉ dài nhất của người Nhật, nên tất cả mọi người đều rất háo hức chứ không riêng gì trẻ em.

Rất nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức để phục vụ cho cả trẻ em và người lớn.

Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Ngày thiếu nhi được xem là một ngày lễ trọng đại của đất nước. Vì vậy vào ngày này, người dân sẽ được nghỉ, nối liền với các ngày nghỉ lễ quốc gia khác: ngày sinh nhật Thiên Hoàng Chiêu Hòa (29/4), ngày Kỉ niệm Hiến Pháp (3/5), ngày vì môi trường (4/5).

Tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống:

Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, múa hát, võ thuật,… du khách có thể tham gia các hoạt động này để tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Nhật Bản.

Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật
Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của địa phương:

Ngoài ra các bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng vào ngày lễ này, đó là món bánh gạo Kashiwa mochi . Một món bánh ngọt có nhân mứt đậu đỏ ở giữa và được gói bằng lá cây sồi. Bởi vì lá cây sồi sẽ không rụng cho đến khi chiếc lá mới mọc lên nên người ta cho rằng đây là vật may mắn mang ý nghĩ con cháu đông đúc, sum vầy.

Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật
Ngày thiếu nhi- Lễ hội độc đáo ở Nhật

Cảm nhận bầu không khí sôi động và náo nhiệt:

Lễ hội thiếu nhi là một sự kiện náo nhiệt và sôi động, với tiếng nhạc truyền thống vang vọng khắp nơi, tiếng cười nói rộn ràng của du khách và những điệu múa truyền thống đầy màu sắc

Lời kết

Ngày thiếu nhi là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn trải nghiệm những điều độc đáo. Hãy đến với lễ hội để tận hưởng bầu không khí sôi động, thưởng thức rượu Sake ngon và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Mua rượu sake chính hãng giá tốt tại đây!

Chúc bạn có những trải nghiệm thưởng thức rượu Nhật Bản tuyệt vời! Liên hệ với chúng tôi qua Facebook hoặc website nhé!

^