Rượu gạo Nhật Bản nổi tiếng nhất định không được bỏ qua

Rượu gạo Nhật Bản là dòng rượu sử dụng các loại gạo truyền thống và được nghệ nhân nhào, ủ qua nhiều bước, công đoạn và rất cung phu để có thể tạo nên. Các dòng rượu gạo Nhật Bản sẽ mang hương vị khác nhau cũng như nồng độ cũng sẽ khác nhau.

Rượu gạo Nhật Bản Sake

Sake dùng để chỉ loại rượu gạo Nhật Bản truyền thống. Để tạo nên dòng rượu sake ngon, người nghệ nhân cần trải qua nhiều bước, các công đoạn đạt mức độ tỉ mỉ, nghiêm khắc từ đánh bóng, lên men đến ủ rượu. Từ đó, các dòng rượu sake thường có nồng độ cồn nhẹ từ khoảng 14%-17%.

Rượu Sake Nhật thường dễ uống, không gây nôn nao, khó chịu, ngoài ra tùy vào từng nhà sản xuất, công thức rượu khác nhau mà bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách, tùy theo sở thích.

Rượu gạo Nhật Bản - Hình 1

Rượu Sake vảy vàng

Rượu vàng của Nhật hay rượu Sake vẩy vàng là phiên bản cao cấp hơn về độ sang và sáng tạo. Bên cạnh chất rượu sake thông thường, các nhà sản xuất cho thêm các vảy vàng 18K, 24K nguyên chất để tạo nên chất rượu lấp lánh, sang trọng.

Rượu Sake có vảy vàng bên cạnh công dụng tốt cho sức khỏe, còn mang ý nghĩa trường thọ, tài lộc. Chính vì vậy, không chỉ tại Nhật, dòng rượu này luôn là cái tên được săn đón nhất nhì hiện nay mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Rượu gạo Nhật Bản - Hình 2

Rượu Shochu Nhật

Shochu là một loại rượu mạnh truyền thống của Nhật, khác với rượu Sake, Shochu được chưng cất từ ngũ cốc và rau củ. Các thành phần cơ bản của rượu phổ biến nhất có khoai lang, lúa mạch, kiều mạch, gạo, đường mía.

Nếu Sake là rượu lên men tương tự như bia, thì Shochu là rượu chưng cất tương tự như các loại rượu mạnh, vodka. Cũng vì vậy mà các dòng rượu Shochu có nồng độ cồn trung bình từ 25%-37%.

Do nồng độ cồn cao hơn, rượu Shochu có nhiều cách để thưởng thức. Bạn có thể uống trực tiếp cùng một ít đá lạnh, hay pha với soda, nước ở các nhiệt độ khác nhau, hoặc sử dụng làm nền cocktail.

Một mẹo nhỏ khi uống Shochu Nhật, bạn có thể thêm lượng nước khác nhau để thay đổi nồng độ cồn của rượu. Từ đó, rượu shochu thích hợp với tất cả mùa trong năm, mọi không gian, bữa tiệc, tùy bạn điều chỉnh.

Rượu gạo Nhật Bản - Hình 3

Rượu Whisky Nhật

Bên cạnh hai dòng rượu quá nổi tiếng là Sake và Shochu, thì rượu Whisky Nhật là cái tên không thể bỏ qua với người yêu rượu Nhật. Ít ai biết, rượu Whisky Nhật có từ rất sớm vào khoảng những năm 1870 và nhận được hàng loạt các giải thưởng của giới yêu rượu.

Rượu Whisky Nhật có phong cách gần giống với rượu Whisky Scotch (rượu Whisky Scotland). Những năm gần đây, các dòng Whisky Nhật Bản nhận được nhiều sự ưa thích của dân sành rượu với nhiều thương hiệu mới. Tuy nhiên, hai thương hiệu rượu Whisky nổi tiếng và lâu đời nhất tại Nhật đó là Suntory và Nikka.

Rượu mơ Nhật Bản

 Nhắc đến các loại rượu của Nhật Bản, không thể bỏ qua Umeshu, hay còn gọi rượu đào Nhật Bản, rượu mùi truyền thống của Nhật.

Rượu mơ Nhật được làm bằng cách ngâm Ume (mận Nhật) vào bình chứa rượu Sake hay Shochu, đường, cùng một số nguyên liệu khác và ủ trong nhiệt độ phòng một thời gian. Sau đó, hương vị mơ hòa quyện vào rượu, tạo nên một hương vị chua ngọt tươi mới, thanh thoát, dễ uống. Với cách ủ rượu đơn giản như thế, rượu mơ Nhật còn có nhiều tên gọi khác như Plum Sake, rượu hoa quả Nhật Bản hay Umeshu.

Rượu gạo Nhật Bản - Hình 4

Mua rượu gạo Nhật Bản chính hãng tại Khoruou Gourmet

Khoruou Gourmet là địa chỉ lâu năm chuyên cung cấp và phân phối các loại rượu Nhật trong đó có rượu gạo Nhật. Chúng tôi nhập khẩu nguyên chai các dòng nổi tiếng và được yêu thích nhất từ hương vị tại Nhật về Việt Nam đảm bảo chính hãng, chất lượng đi kèm các thông tin và giấy tờ đầy đủ về dòng đồ uống này. Tự tin hơn 15+ trong nghề, Khoruou Gourmet sẽ cung cấp và tư vấn đầy đủ thông tin hữu ích về rượu gạo Nhật cho tất cả các quý khách hàng đặt mua.