Rượu mơ Ichiko 500mlRượu mơ Ichiko 500ml

Rượu mơ Ichiko 500ml

Liên hệ

Rượu mơ Iichiko 500ml sử dụng những quả mơ ngon nhất kết hợp với phương pháp làm rượu quý truyền hàng trăm năm tạo nên Rượu mơ Ichiko

Còn hàng
Danh mục:

Mô tả

Rượu mơ Iichiko 500ml s ử dụng những quả mơ ngon nhất kết hợp với phương pháp làm rượu quý truyền hàng trăm năm tạo nên Rượu mơ Ichiko

Rượu mơ Ichiko 500ml

Hiện nay ở Việt Nam, mơ chủ yếu được chế biến thành một số loại nước giải khát như nước mơ trong, nước mơ đục, necta mơ hoặc mơ dầm muối. Rượu vang mơ đã được một số cơ sở sản xuất, tuy nhiên chất lượng chưa cao và chưa được bán rộng rãi trên thị trường.

Một số nước châu Âu và châu Á có các sản phẩm rượu vang nguyên quả truyền thống, trong đó chủ yếu người ta ngâm quả tươi trong các loại rượu nồng độ cao có bổ sung đường để chiết các hợp chất như chất màu, hương, axit, v.v. từ quả.

Đồng thời, đường từ dịch ngâm sẽ thẩm thấu vào trong quả nên sản phẩm rượu vang nguyên quả có hương thơm đặc trưng của loại quả nguyên liệu và các quả này khi ăn lại giòn, có vị chua ngọt hài hòa. Một loại đồ uống truyền thống của Nhật Bản có tên là umeshu (rượu mơ), trong đó quả mơ được ngâm trong rượu trắng có tên là shochu (loại rượu nồng độ cao, thường khoảng 30-35% độ cồn, tương tự rượu trắng của Việt Nam) và được bổ sung đường, thời gian ngâm kéo dài vài tháng. Umeshu thường được pha với nước nóng hoặc nước lạnh trước khi uống.

Quy trình sản xuất  Rượu mơ Ichiko 500ml

a) Chọn các quả mơ có kích thước tương đương nhau, độ chín kỹ thuật 65-85%, độ lún trung bình trên 0,16mm, loại bỏ cuống và rửa sạch.
Lựa chọn nguyên liệu là bước rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của rượu vang mơ sau này; tốt nhất là chọn quả mơ có trọng lượng 10,5-10,7 g/quả.
b) Xử lý các quả mơ đã rửa sạch từ bước (a) bằng cách ngâm trong dung dịch CaCl2 0,5% trong 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
c) Chuẩn bị dịch vang mơ lên men bằng cách lên men quả mơ đã rửa sạch từ bước (a);
d) Chuẩn bị dịch ngâm quả: ngâm quả đã được xử lý bằng CaCl2 từ bước (b) trong dung dịch chứa rượu 25% độ cồn, đường 200 g/l, SO2 500 mg/l, tỷ lệ quả/dung dịch ngâm là 1/1,5 trong khoảng 3 tháng, tách riêng quả ra khỏi dịch ngâm quả.
Độ giòn của quả nguyên là một chỉ tiêu cảm quan rất quan trọng quyết định giá trị cảm quan của sản phẩm vang nguyên quả. Để tăng độ giòn, quả mơ được ngâm trong dung dịch CaCl2 0,5% trong 30 phút. Độ lún của quả không thay đổi đáng kể sau khi ngâm quả đã được xử lý trong dung dịch ngâm chứa rượu, đường và SO2.

e) Phối trộn dịch vang mơ lên men từ bước (c) và dịch ngâm quả từ bước (d) theo tỷ lệ trong khoảng từ 10:90 đến 30:70 (thể tích/thể tích), tốt hơn là 20:80 để thu được dịch rượu vang, sau đó, dịch rượu vang được lọc trong.

f) Phối trộn quả từ bước (d) với dịch rượu vang từ bước (e) theo tỷ lệ 75-80ml dịch rượu vang/quả để thu được sản phẩm rượu vang mơ nguyên quả.
Nên dùng chai có màu sẫm để đựng rượu vang mơ và sản phẩm sau khi đóng chai nên được bảo quản ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Độc đáo Rượu mơ Ichiko 500ml

– Hương thơm của rượu Rượu mơ Ichiko 500mltốt do sự phối hợp giữa hương của dịch ngâm quả và hương của sản phẩm lên men.
– Giá trị dinh dưỡng cao.
– Sản phẩm có độ hấp dẫn cao do ngoài thành phần rượu còn có quả nguyên với hình dáng và màu sắc gần giống quả tươi, khi ăn có độ giòn và vị hài hòa chua ngọt.
– Đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng của mọi lứa tuổi và mọi giới.
– Giải quyết đầu ra cho nguồn nguyên liệu mơ rất dồi dào hiện nay, tăng thu nhập cho người trổng mơ, góp phần đa dạng hóa sản phẩm của ngành đồ uống.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu mơ Ichiko 500ml”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.