[Góc giải đáp] rượu Sake có hạn sử dụng không ?

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng “ Rượu sake có hạn sử dụng không” vì đôi khi trên chai chỉ hiển thị ngày sản xuất còn hạn thì chưa thấy ghi rõ. Vậy cùng bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi hạn sử dụng rượu Sake như thế nào ? Một số nhiệt độ bảo quản Sake tốt nhất cho người dùng ra sao nhé!

Rượu Sake có hạn sử dụng không ?

Không tự nhiên lại có nhiều câu hỏi về hạn sử dụng về rượu Sake nhiều như vậy. Chính vì “thời gian chờ” của Sake dường như là khá dài nên nhiều người dùng thắc mắc về vấn đề này. Nhiều nhà phân phối có ghi thêm trên nhãn là: sử dụng trong 18 tháng. Tuy nhiên vấn đề này chưa thực sự chính xác trên dòng rượu này. Dòng Sake với nguyên liệu chính làm từ gạo, nếu để hơn 18 tháng vẫn không hề bị hỏng, đổi màu, đổi vị.

Có thể mong muốn ghi thêm hạn sử dụng ở một số đơn vị nhập khẩu như để nhắc nhở khách hàng hãy thưởng thức sớm để cảm nhận hương vị nồng nàn từ gạo. Một số khác lại cho rằng, Sake cũng có một nét tương đồng với cách nấu rượu truyền thống của người Việt Nam. Vì vậy, một số loại để càng lâu, hương càng đậm vị và sắc nét. Nếu bạn bảo quản rượu Sake ở nhiệt độ cho phép thì có thể để bao lâu đi chăng nữa vẫn giữ được hương vị bẹn nguyên như ban đầu.

rượu Sake có hạn sử dụng không - Hình 1

Rượu Sake để được bao lâu sau khi mở nắp 

Rượu Sake sau khi mở nắp cần một môi trường bảo quản cẩn thận. Để duy trì chất lượng và giữ được trọn hương vị lâu nhất, tốt hơn hết bạn hãy để ở nhiệt độ thấp hoặc trong hầm rượu. Nếu bảo quản tại nhà, môi trường lý tưởng nhất bạn có thể giữ đó là ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng( yêu cầu nhiệt độ phòng không quá nóng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời).

Một số “mùi” thường thấy nếu bạn bảo quản Sake ở nhiệt độ chưa phù hợp

Mùi gas

Nó giống như  mùi caramel cháy là các mùi đặc trưng xuất hiện do việc bảo quản rượu kém ở nhiệt độ thấp.

Mùi hành

Nếu xuất hiện mùi này, tình trạng rượu đang bị hỏng nhẹ do quá trình bảo quản, vận chuyển, thay đổi áp suất.

Mùi chua

Mùi chua xuất hiện có thể do hương vị đặc trưng của rượu. Nếu mùi chua quá nồng hoặc khác so với ban đầu cũng có thể chai Sake đó chưa được tiệt trùng cẩn thận (namazake).

rượu Sake có hạn sử dụng không - Hình 2

Bảo quản rượu Sake bạn nên biết

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
  • Bọc giấy báo, để ở nhiệt độ phòng khoảng từ 20-25 độ C
  • Để trong hầm rượu, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời
  • Trong quá trình vận chuyển, hạn chế rung lắc mạnh nhất có thể tráng làm ảnh hưởng tới hương vị trong chai Sake

rượu Sake có hạn sử dụng không - Hình 3

Mua Rượu Sake chính hãng tại Kho rượu Gourmet

Kho rượu Gourmet là địa chỉ lớn uy tín cung cấp 100+ Sake đầy đủ các dòng và chủng loại nhất hiện có trên thị trường. Tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm dựa trên thông tin, xuất xứ, giấy tờ liên quan sẽ được cung cấp đầy đủ. Với 15+ kinh nghiệm và cung cấp số lượng lớn rượu Sake tại thị trường, chúng tôi tự tin có đủ năng lực và sẵn số lượng cũng như sự tận tâm trong quá trình phục vụ khách hàng. Liên hệ tới Hotline để được tư vấn cụ thể 0988 022 148