Rượu soju bao nhiêu độ ? Rượu soju uống có say không

Rượu soju bao nhiêu độ ?” đây là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng Việt Nam khi bắt đầu lựa chọn sản phẩm. Rất dễ nhìn thấy hình ảnh những chai Soju lung linh trên bàn tiệc hay chính phim ảnh hằng ngày chúng ta xem. Vậy soju khoảng bao nhiêu độ, rượu soju nặng hay nhẹ ? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay tại bài viết dưới đây nhé! 

Đôi nét giới thiệu về rượu Soju

Rượu Soju ra đời vào khoảng 1300 năm sau Công Nguyên. Vào thời gian này, Mông Cổ đang chiếm đóng bán đảo triều tiên; gây nên nhiều khó khăn cho người dân. Chính người Mông Cổ đã sử dụng kỹ thuật làm rượu của người Ba Tư vào Hàn Quốc. Trong quá trình kết hợp chưng cất gạo thuần thục đã tạo nên dòng rượu Soju như hiện nay ta được biết.

Thời gian trước, rượu Soju được làm ra từ hai phương pháp là chưng cất và pha loãng. Cho đến năm 1965 đến 1991, chính phủ Hàn nghiêm cấm làm Soju bằng kỹ thuật này để giảm thiểu tình trạng hao hụt gạo. Cuối cùng, phương pháp được sử dụng chủ yếu là phương pha loãng. Bằng phương pháp này lượng cồn trong gạo cũng giảm đi đáng kể. Khẩu vị cũng phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Rượu soju bao nhiêu độ - Hình 1

Bạn có biết rượu Soju bao nhiêu độ?

Theo khảo sát, rượu soju có mức độ nặng nhẹ là khác nhau. Mức độ cồn ở mỗi chai, mỗi loại cũng có thể giống và nhỉnh hay kém nhau một chút. Thông thường, mức phổ biến nhất trong mỗi chai Soju hiện nay sẽ có nhiều mức độ phân chia rõ ràng. Bạn dễ dàng tìm thấy những dòng chỉ từ 10- 12 % cồn. Trên một số dòng khác bạn cũng có thể nếm thử những chai soju với độ cồn là 25% hoặc 36%. 

Nhiều người thắc mắc, với độ cồn như vậy thì rượu soju uống có say không ? Câu trả lời phù hợp nhất là có thể có hoặc không. Nếu bạn sử dụng ở mức độ cồn thấp với số lượng ít chỉ để tăng hương vị món ăn, chắc chắn sẽ không say. Sử dụng loại có độ cồn cao với số lượng nhiều sẽ say, nhưng nếu giảm số lượng dùng mà vẫn với độ cồn như vậy cũng không làm bạn say khi uống.

Rượu soju bao nhiêu độ - Hình 2

Dùng rượu Soju với món ăn đi kèm nào là tuyệt vời nhất

Đối với người Hàn Quốc và Nhật Bản, soju là loại rượu chân ái giúp tăng hương vị món ăn và kích thích vị giác. Chính vì vậy, ở bất kỳ quốc gia nào bạn có thể sử dụng với những món ăn quê hương, đặc trưng và hợp khẩu vị với mình nhất.

Nếu bạn đang ở Việt Nam, một chiên hay một món xào… hay còn gọi là đồ nhậu thì một chai Soju đi kèm quả là một lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ kết hợp được với món ăn, soju còn biết đến với những công thức pha chế cho ra những thức uống mới lạ và vừa miệng. Ví dụ như sử dụng rượu Soju với yakult (sữa chua lên men) đi kèm với một vài viên đá lạnh. Chắc chắn sẽ làm thích thú hơn nhiều đấy.

Rượu soju bao nhiêu độ - Hình 3

Mua rượu Soju chính hãng tại Kho rượu Gourmet

Kho rượu Gourmet là địa chỉ lớn uy tín cung cấp 50+ Soju đầy đủ các dòng và chủng loại nhất hiện có trên thị trường. Tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm dựa trên thông tin, xuất xứ, giấy tờ liên quan sẽ được cung cấp đầy đủ. Với 15+ kinh nghiệm và cung cấp số lượng lớn rượu Soju tại thị trường, chúng tôi tự tin có đủ năng lực và sẵn số lượng cũng như sự tận tâm trong quá trình phục vụ khách hàng. Liên hệ tới Hotline để được tư vấn cụ thể 0988 022 148