https://ruounhat.com/wp-content/uploads/2023/07/Sashimi.jpeg
05/07/2023

Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon

Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn đặc biệt này. Nhưng có một điều chắc chắn là không mấy ai biết được thành phần chính để làm nên món ăn tuyệt hảo ấy. Hãy cùng Sake Store khám phá top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon

1. Cá hồi dinh dưỡng

Cá hồi – loại cá dinh dưỡng, phổ biến nhất khi nhắc tới món Sashimi. Thịt cá hồi có màu cam dan xen với những lớp thịt màu trắng đặc biệt, nên dễ dàng nhận biết. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào chứa nhiều chất dinh dưỡng như Protein và Omega-3, không quá ngạc nhiên khi món sashimi cá hồi nằm trong danh sách những loại Sashimi ngon nhất xứ Hoa Anh Đào.

Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon - cá hồi dinh dưỡng
Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon – cá hồi dinh dưỡng

2. Cá ngừ hấp dẫn

Phổ biến thứ 2 sau thịt Cá hồi là Cá ngừ đến từ đại dương bao la. Với đặc điểm thịt cá màu hồng, săn chắc, khi ăn cảm giác béo nhưng không ngấy và mỡ cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.

Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon - cá ngừ
Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon – cá ngừ

3. Cá cam Nhật Bản

Là loài cá sống trong vùng nước ôn hoà quanh khu vực biển Nhật Bản. Thịt cá chắc và dai giòn sần sật. Nếu có dịp bạn nên thưởng thức Sashimi cá cam vào mùa đông, bởi lúc này cá cam bước vào thời kì chuẩn bị sinh sản nên lượng mỡ tăng cao, thịt cá béo ngậy và được đánh giá là ngon nhất.

Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon - cá cam
Top 3 loại hải sản và cá dùng làm Sashimi cực ngon – cá cam

Tổng kết

Hy vọng những thông tin mà Sake Store cung cấp sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bổ ích về ẩm thực Nhật Bản

^