https://ruounhat.com/wp-content/uploads/2023/06/sakagura3.jpg
08/06/2023

Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật

Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật – nơi tinh chế những chai rượu sake thơm ngon, hảo hạng dành cho các tín đồ rượu sake. Các xưởng sản xuất ấy tọa lạc ở tỉnh nào của Nhật Bản, tại sao lại được mệnh danh sản xuất rượu sake nổi tiếng. Hãy cùng Sake Store khám phá nhé!

Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật

Từ xa xưa những nơi đây đã sản xuất ra được nhiều loại rượu Sake Nhật ngon lẫy lừng. Ngay cả bây giờ cũng có khoảng 35 xưởng sản xuất rượu vẫn đang ngày ngày sản xuất ra loại rượu Sake Nhật cực thơm ngon.

1. Xưởng sản xuất rượu Inaba

Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật - Inaba
Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật – Inaba

Xưởng sản xuất rượu Inaba nằm gần núi Tsukuba là một điểm du lịch nổi tiểng ở tỉnh Ibaraki. Xưởng được thành lập vào năm 1867, ngày này dưới sự lãnh đạo của bà Inaba Nobuko là một trong số ít phụ nữ ở Nhật Bản vẫn tiếp tục sản xuất rượu Sake Nhật với trọng tâm là chất lượng nước và các sản phẩm thủ công.

Loại rượu này đã nhận được sự đánh giá rất cao cả trong nước lẫn ngoài nước, và vinh dự nhận được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi rượu quốc tế Los Angeles (LAIWC).

Nhờ vào nguồn nước tinh khiết, nguồn gạo địa phương chất lượng cao. Hai yếu tố cơ bản đó đã tạo nên một loại rượu sake thi vị và thơm ngon. Xưởng Inaba đã tỉ mẩn làm thủ công trong từng công đoạn chế biến rượu nhờ bàn tay khéo léo của những người thợ lâu năm tài ba.

2. Xưởng sản xuất rượu Kiuchi

Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật - Kiuchi
Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật – Kiuchi

Đây là xưởng sản xuất rượu lâu đời, được sinh ra từ năm 1823 ở thành phố Naka thuộc tỉnh Ibaraki. Xưởng Kiuchi sản xuất rất nhiều dòng rượu sake được các tín đồ yêu thích. Từ Daiginjo với hương Ginjo thanh lịch và tao nhã tới Junmaishu với sự lôi cuốn với hương vị cực mạnh. Ở xưởng, tại nhà hàng Kura + Soba Nakaya, bạn có thể thưởng thức mỳ soba sản xuất thủ công rất hợp khi uống rượu.

3. Xưởng sản xuất rượu Buyu

Đây là xưởng sản xuất rượu lâu đời được thành lập vào năm 1867. Xưởng sản xuất rượu cũng đang nỗ lực để nấu ra những loại rượu ngon nhất từ gạo và nước, đặc biệt nổi tiếng là loại rượu ( Buyu) của dòng rượu gạo nguyên chất Daiginjou được ủ từ từ trong gần một năm ở kho cất giữ rượu. Ngoài ra rượu Amazake không cồn cũng đang rất được ưa chuộng.

Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật - Buyu
Top 3 xưởng sản xuất rượu sake nổi tiếng ở Nhật – Buyu

Tổng kết

^